Hướng Dẫn Dùng Google Authenticator Xác Thực 2 Yếu Tố

Việc bảo mật tài khoản facebook là vấn đề luôn được đặt lên hàng đầu khi bạn sử dụng nền tảng mạng xã hội này. Nhà phát hành đã cung cấp cho người dùng các phương thức bảo mật để giúp giữ tài khoản luôn an toàn tránh kẻ xâm chiếm quyền.

Hướng dẫn dùng Google Authenticator
Hướng dẫn dùng Google Authenticator

Hệ thống cho phép bạn cài đặt xác thực 2 yếu tố bằng nhiều phương thức khác nhau như: nhận sms qua tin nhắn, ứng dụng xác thực và khóa usb. Dưới đây doshare sẽ hướng dẫn dùng google authenticator để bảo mật tài khoản facebook chống hack nhé.

1. Ứng dụng Google Authenticator là gì?

Đây là ứng dụng được phát triển bởi google đã có mặt trên các cửa hàng ứng dụng appstore và CHplay cho phép bạn cài đặt nhanh chóng và dễ dàng. Authenticator sẽ cho phép bạn tạo mã xác nhận đăng nhập dạng otp để đăng nhập lớp thứ 2 giống như telesafe trước đây.

Để có thể liên kết ứng dụng Authenticator với tài khoản facebook bạn sẽ cần thao tác một số bước để có thể nhận mã đăng nhập thành công. Nếu chưa biết cách thực hiện này vui lòng tham khảo các bước dưới đây được doshare chia sẻ.

Ứng dụng authenticator là gì
Ứng dụng authenticator là gì

2. Hướng dẫn dùng Google Authenticator nhận mã xác thực

Việc xác thực 2 yếu tố với ứng dụng authenticator được mình thao tác và hướng dẫn từng bước dễ dàng thực hiện dưới đây.

Bước 1: Truy cập vào cửa hàng ứng dụng trên điện thoại của bạn vào phàn tìm kiếm nhập từ khóa “authenticator” và chọn tải về như hình.

Bước 2: Truy cập vào cài đặt facebook => vào đăng nhập và bảo mật => chọn xác thực 2 yếu tố => chọn ứng dụng xác thực và chọn tiếp tục.

Chọn phương thức xác thực
Chọn phương thức xác thực

Bước 3: Tại đây sẽ hiển thị một đoạn mã QR yêu cầu bạn quét mã từ ứng dụng Authenticator để có thể tạo mã đăng nhập.

Quét mã qr xác thực
Quét mã qr xác thực

Bước 4: Sau khi đã kết nối thành công thì bạn sẽ nhận được mã bên ứng dụng gồm 6 số được thay đổi liên tục đăng nhập vào tài khoản.

Mã đăng nhập facebook
Mã đăng nhập facebook

Trên đây là hướng dẫn dùng google authenticator dành cho những bạn chưa biết cách sử dụng xác thực. Cách hoạt động sẽ là sau lớp bảo mật mật khẩu của bạn là một lớp nữa cần mã xác thực này thì mới có thể đăng nhập giúp chống lại kẻ xấu tấn công.

Trong quá trình thực hiện hoặc trải nghiệm nếu có bất kì vấn đề nào liên quan cần hỗ trợ vui lòng để lại bình luận phía dưới mình sẽ phản hồi ạ.

Với niềm đam mê về công nghệ và marketing cùng nhiều năm kinh nghiệm mong muốn chia sẻ với các bạn để cùng nhau phát triển.

Bài Viết Liên Quan

Khôi phục giao dịch mua hàng tinder

Cách Khôi Phục Gói Tinder Đã Mua Khi Tải Lại App Thành Công

Khôi phục gói tinder đã mua là câu hỏi được nhiều bạn gửi qua mail cho mình trong thời gian gần đây. Nếu bạn đã mua và lỡ xóa app…

Ứng Dụng Smit

Ứng Dụng Smit Hỗ Trợ Giải Pháp Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả

Ứng dụng Smit là một công cụ không thể thiếu trong quá trình chạy và quản lí tài khoản quảng cáo facebook. Sự ra đời của smit gần như thay…

Telegram

Telegram – Ứng Dụng Nhắn Tin Bảo Mật Tuyệt Đối An Toàn

Telegram là một ứng dụng nhắn tin tập trung vào tốc độ và bảo mật, nó cực nhanh, đơn giản và miễn phí. Bạn có thể sử dụng Telegram trên tất…

Telesafe

Telesafe Hỗ Trợ Nhận Mã OTP Đăng Nhập, Bảo Mật Tài Khoản

Telesafe không còn quá xa lạ với các bạn đang sử dụng ứng dụng bảo mật tài khoản bằng phương thức xác thực otp đăng nhập. Sự ra đời của…

Vintalk

Vintalk Phiên Bản Nâng Cấp Mới Của Telesafe Bảo Mật Tốt Hơn

Vintalk là ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí được ra mắt trong thời gian gần đây với những nâng cấp mới giúp cải thiện tính năng cũng như…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *