Hướng Dẫn Bảo Mật Facebook Chống Hack An Toàn Tuyệt Đối

Bảo mật facebook chống hack là vấn đề hàng đầu luôn được người dùng quan tâm trong quá trình sử dụng mạng xã hội này. Việc bảo mật sẽ giúp cho tài khoản của bạn luôn an toàn tránh khỏi những kẻ xấu tấn công, chiếm đoạt tài khoản của bạn làm những việc xấu.

Bảo mật facebook chống hack
Bảo mật facebook chống hack

Hôm nay Doshare xin chia sẻ đến bạn cách bảo mật tài khoản facebook an toàn với phương pháp xác thực 2 yếu tố, và cài đặt gmail vào bảo mật.

1. Cần chuẩn bị trước khi bảo mật facebook

Trước khi bắt tay vào cài đặt bảo mật thì bạn cần chuẩn bị một số vấn đề dưới đây, khá cơ bạn nhưng nhiều bạn sẽ còn chưa biết nên mình sẽ hướng dẫn chi tiết nhất có thể.

  • Mật khẩu facebook hiện tại (có nhiều bạn dùng cứ để vậy mở app và lướt thôi chứ ít khi chú ý mật khẩu, và có thể sẽ bị quên đi, nên bạn cần tìm lại mật khẩu hiện tại).
  • Một số điện thoại mới không liên kết với facebook nào, có thể là số phụ và phải là số của bạn để tiện nhận mã về sau.
  • Gmail mới chưa liên kết và nhớ bảo mật luôn gmail.

2. Cách bảo mật facebook chống hack

Khi đã chuẩn bị đầy đủ rồi như các điều mình nói ở trên, thì bay giờ sẽ bắt tay vào giữ cho tài khoản của bạn luôn trong trạng thái an toàn nào.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản facebook của bạn, chọn ảnh đại diện góc phải trên màn hình vào phần cài đặt và quyền riêng tư:

Vào cài đặt facebook
Vào cài đặt facebook

Bước 2: Nhìn cột trái truy cập vào phần “bảo mật và đăng nhập” chọn vào mục xác thực 2 yếu tố như hình dưới:

Vào bảo mật và đăng nhập
Vào bảo mật và đăng nhập

Bước 3: Tại đây hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu hiện tại dể xác thực, sẽ xuất hiện 1 tab có các mục bảo mật cho phép bạn lựa chọn. Ở đây để dễ sử dụng nhất bạn hãy chọn xác thực nhận sms qua số điện thoại nhé.

Chọn phương pháp xác thực
Chọn phương pháp xác thực

Bước 4: Hệ thống sẽ gửi cho bạn một mã gồm 6 sô về nhập vào để xác nhận là xong, khi này ấn lại một lần nữa thấy như hình dưới là bạn đã bật thành công rồi.

Bật xác thực 2 yếu tố
Bật xác thực 2 yếu tố

Bước 5: Tiếp theo là xác nhận thêm gmail vào để tài khoản an toàn tuyệt đối, cách hoạt động của phương thức này là bạn sẽ có thêm 1 lớp bảo mật nữa ngoài mật khẩu. Dễ hiểu là sau lớp mật khẩu bạn sẽ cần thêm 1 đoạn mã gửi về số điện thoại nhập vào mới có thể truy cập.

3. Tổng kết

Trên đây mình vừa chia sẻ bạn cách bảo mật facebook chống hack để giữ cho tài khoản an toàn, kẻ xấu thường tấn công vào 2 đến 4 giờ sáng khi bạn đang ngủ. Bây giờ thì có thể kê cao gối ngủ ngon mà không sợ bị tấn công nữa rồi.

Lưu ý là không cung cấp cho bất kì ai đoạn mã về tin nhắn số điện thoại của bạn, không click vào các đường link trên facebook. Mọi vấn đề cần hỗ trợ vui lòng để lại bình luận phía dưới, chúc bạn luôn giữ tài khoản mình an toàn.

Với niềm đam mê về công nghệ và marketing cùng nhiều năm kinh nghiệm mong muốn chia sẻ với các bạn để cùng nhau phát triển.

Bài Viết Liên Quan

code trang rút gọn link

Source Code Làm Trang Rút Gọn Link Miễn Phí, Dễ Dàng

Code trang rút gọn link mà bộ code của website với giao diện và chức năng cho phép rút gọn link. Hiểu đơn giản là bạn có thể tạo nên…

Blogspot không lập chỉ mục

Hướng Dẫn Xử Lý Blogspot Không Lập Chỉ Mục Website Dễ Dàng

Blogger không lập chỉ mục là vấn đề làm cho nhiều blogger đau đầu khi mới bắt đầu xây dựng website với nền tảng blogspot. Việc này xảy ra khá…

Code thu gọn danh mục sản phẩm

Code Thu Gọn Mô Tả Danh Mục Sản Phẩm Có Nút Xem Thêm Woocomerce

Code thu gọn mô tả danh mục sản phẩm giúp cho phần SEO danh mục woocomerce tốt hơn và không bị dài khiến cho người dung không thấy sản phẩm sẽ…

xóa số 0 sau giá tiền

Cách Bỏ Số 0 Sau Giá Tiền Sản Phẩm Woocommerce

Bỏ số 0 sau giá sản phẩm woocomerce là vấn đề xảy ra thường gặp khi xây dựng website bán hàng đăng đăng sản phẩm. Vì plugin woo được hỗ…

ẩn số like bài viết facebook

Hướng Dẫn Ẩn Số Lượt Like Cảm Xúc Trên Bài Viết Facebook

Ẩn số lượt like facebook là câu hỏi mà nhiều người dùng đang thắc mắc hiện nay, để hướng dẫn bạn cách thực hiện ẩn đi số like trên ảnh của…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *