Hướng Dẫn Cách Xử Lý Khi Facebook Bị Hack Thành Công

Chẳng may một ngày đẹp trời nào đó bạn nhận được tin nhắn có mã khôi phục mật khẩu về số điện thoại hoặc yêu cầu phê duyệt 2 yếu tố cho thiết bị lạ. Lúc này khả năng cao là tài khoản của bạn đang bị kẻ xấu tấn công muốn chiếm nick facebook của bạn.

Ở bài viết này Do Marketing sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý facebook bị hack nhanh chóng và thành công hoàn toàn miễn phí nhé.

1. Dấu hiệu bị facebook bị hack phổ biến

Dưới đây là một số dấu hiệu phổ biến để bạn dễ dàng nhận ra khi tài khoản fb của bạn đang bị tấn để dễ dàng nhận biết và có thể xử lý kịp thời.

  • Tự nhiên có tin nhắn mã đăng nhập facebook gửi về số điện thoại, khi này phần lớn kẻ xấu đã check được mật khẩu của bạn nhưng chưa qua được xác thực 2 yếu tố vì bạn đã bảo mật facebook chống hack.
  • Thấy thông báo xuất hiện phần quả chuông facebook có thiết bị lạ và yêu cầu bạn phê duyệt
  • Có thông báo về mail với đoạn mã 6-8 số yêu cầu đổi mật khẩu hoặc nghiêm trọng hơn là thông báo mail bị gỡ thay bằng mail khác.
  • Nhận được thông báo phiên bản hết hạn và bị đẩy ra ngoài phần đăng nhập.

2. Cách xử lý facebook bị hack nhanh chóng

Khi gặp các trường hợp trên hãy bình tĩnh và thực hiện theo hướng dẫn các bước dưới đây để lấy lại quyền và bảo mật tài khoản facebook bạn được an toàn.

Bước 1: Nếu vẫn còn đăng nhập thì vào cài đặt, bảo mật và đăng nhập tiến hành thay đổi mật khẩu hiện tại của bạn trước đã, thực hiện như hình dưới:

Xử lý facebook bị hack
Xử lý facebook bị hack

Bước 2: Kiểm tra gmail xem có thông báo bị đẩy thông tin nào không, nếu có bị thay số điện thoại hoặc đổi gmail rồi thì mở gmail đó ra và chọn dòng “bảo vệ tài khoản” để tiến hành lấy lại quyền truy cập ngay.

Bước 3: Vào bảo mật vào đăng nhập truy cập xác thực 2 yếu tố xem có đang bật hay không. Nếu bật thì thoát ra đổi mật khẩu là được, còn nếu tắt thì bật ngay lên để bảo mật cho tài khoản của bạn.

Bước 4: Kiểm tra lại toàn bộ thông tin xem có thay đổi gì không, sau đó ẩn hết đi để chỉ mình tôi tránh kẻ xấu dùng để tấn công bạn.

Trên đây mình vừa hướng dẫn các bạn cách xử lý facebook bị hack nhanh chóng cho những bạn chưa biết cách. Hãy thật bình tĩnh và làm từng bước đừng quá nóng vội mà loạn lên nhé, mọi vấn đề khác liên quan cần hỗ trợ vui lòng để lại bình luận phía dưới giúp mình.

Với niềm đam mê về công nghệ và marketing cùng nhiều năm kinh nghiệm mong muốn chia sẻ với các bạn để cùng nhau phát triển.

Bài Viết Liên Quan

code trang rút gọn link

Source Code Làm Trang Rút Gọn Link Miễn Phí, Dễ Dàng

Code trang rút gọn link mà bộ code của website với giao diện và chức năng cho phép rút gọn link. Hiểu đơn giản là bạn có thể tạo nên…

Blogspot không lập chỉ mục

Hướng Dẫn Xử Lý Blogspot Không Lập Chỉ Mục Website Dễ Dàng

Blogger không lập chỉ mục là vấn đề làm cho nhiều blogger đau đầu khi mới bắt đầu xây dựng website với nền tảng blogspot. Việc này xảy ra khá…

Code thu gọn danh mục sản phẩm

Code Thu Gọn Mô Tả Danh Mục Sản Phẩm Có Nút Xem Thêm Woocomerce

Code thu gọn mô tả danh mục sản phẩm giúp cho phần SEO danh mục woocomerce tốt hơn và không bị dài khiến cho người dung không thấy sản phẩm sẽ…

xóa số 0 sau giá tiền

Cách Bỏ Số 0 Sau Giá Tiền Sản Phẩm Woocommerce

Bỏ số 0 sau giá sản phẩm woocomerce là vấn đề xảy ra thường gặp khi xây dựng website bán hàng đăng đăng sản phẩm. Vì plugin woo được hỗ…

Chặn số gọi đến viettel

Cách Chặn Số Gọi Đến Mạng Viettel Thành Công, Nhanh Chóng

Chặn số gọi đến viettel của bạn sẽ giúp cho bạn chủ động chặn số nào làm phiền nhanh chóng, cách làm này bạn sẽ cần bỏ ra một mức…

Tạo subdomain blogger

Hướng Dẫn Tạo Subdomain Trỏ Blogger Tạo Các Trang Con

Tạo subdomain blogger đang được nhiều bạn quan tâm và gửi câu hỏi nên mình tổng hợp vào bài viết này để hướng dẫn bạn cách tạo và quản lí dễ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *