Hướng Dẫn Tối Ưu Chuẩn SEO WordPress Với Google Speed

Tối ưu SEO wordpress là vấn đề luôn được anh em phát triển website quan tâm trong quá trình xây dựng và triển khai kế hoạch SEO từ khóa. Mọi người sẽ thường sử dụng công cụ google speed để kiểm tra việc tối ưu của một trang website khi hoàn thành.

Hiện nay phần lớn website được xây dựng trên nền tảng mã nguồn mở wordpress, dưới đây Doshare xin hướng dẫn bạn cách tối ưu chuẩn SEO đặt chỉ số cao với google nhé.

Tối ưu SEO wordpress
Tối ưu SEO wordpress

1. Cần chuẩn bị trước khi bắt đầu

– Đầu tiên bạn sẽ cân một bộ theme chuẩn bao gồm đầy đủ mọi yếu tố cần thiết của website, ví dụ tốc độ tải trang nhanh, trải nghiệm người dùng mượt mà, dễ dàng điều hướng.

– Định hướng nội dung tốt phù hợp với sở thích và khả năng viết của bạn. Có một thực trạng là một số bạn cứ chạy theo xu hướng chứ không phải thế mạnh, nên bạn sẽ bị bí nội dung và không thể làm tốt với blog khi phát triển.

– Xác định đối tượng người dùng của bạn là ai trước khi bắt đầu triển khai. Bạn phải hiểu rõ tệp người xem blog của bạn là ai sau đó mới bắt đầu triển khai viết nội dung. Ví dụ thủ thuật, công nghệ, template hoặc chia sẻ theme, plugin, kế toán, sách….

Cần chuẩn bị trước khi SEO
Cần chuẩn bị trước khi SEO

2. Bắt đầu tối ưu SEO wordpress

Sau khi đã hoàn thành các bước ở giai đoạn trên rồi thì việc bạn cần làm là bắt đầu tối ưu cho website của bạn hoàn thiện và phát triển đúng hướng đi.

2.1. Đối với website công ty, sản phẩm cụ thể

Với những website dạng này bạn sẽ cần tập trung SEO cho từ khóa chính nằm ở ngay trang chủ của mình. Cần xác định một từ khóa chính ở trang chủ, tiếp theo là các từ khóa phụ cấp 2 cho vào trang con xoay quanh nó để xây dựng.

Ví dụ bạn làm từ khóa chính là “thiết kế website” thì các từ phụ sẽ kiểu thiết kế website giá rẻ, thiết kế website tại Hà Nội, Sài Gòn… Mục đích chính ở đây là để bạn cho các trang này có liên kết đến nhay tạo ra onpage cho website bạn. Lưu ý onpage chiếm đến 70% quyết định bạn có lên top hay không nên cần đầu tư thời gian để làm thật tốt nhất có thể.

Tối ưu SEO website công ty
Tối ưu SEO website công ty

2.2. Dạng website blog cá nhân

Bạn đang xây dựng một website dạng blog cá nhân wordpress thì việc bạn cần làm là xác định nội dung về lĩnh vực mà bạn viết. Các từ khóa sẽ tập trung ở các bài viết này, mỗi bài viết sẽ là một từ khóa khác nhau vè một lĩnh vực cụ thể.

Dạng này thì bạn cần xác định lĩnh vực của blog và triển khai các bài viết liên quan xoay quanh. Tiếp theo bước quan trọng nhất là cài đặt plugin yoast seo từ kho plugin vào để giúp tối ưu tự động các thẻ khai báo về blog của bạn đầy đủ.

Đây là plugin hoàn toàn miễn phí đáp ứng cho mọi điều bạn cần tối ưu cho website của mình, nếu muốn các tính năng cao cấp sẽ cần mua bản trả phí. Nhưng theo mình thì bản free quá đủ cho bạn sử dụng rồi.

Xem thêm: Theme Blogsite làm blog cá nhân wordpress

3. Tổng kết

Trên đây Doshare vừa hướng dẫn bạn tối ưu SEO wordpress giúp website lên top và đặt được thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên google speed sẽ chỉ là một công cụ giúp bạn kiểm tra mà thôi đừng quá đặt nặng đề, mà điều quan trọng nhất vẫn là trải nghiệm thực tế trên website bạn khi người dùng truy cập.

Mọi vấn đề khác liên quan cần hỗ trợ vui lòng để lại bình luận phía dưới mình sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất ạ. Chúc bạn thành công!

Với niềm đam mê về công nghệ và marketing cùng nhiều năm kinh nghiệm mong muốn chia sẻ với các bạn để cùng nhau phát triển.

Bài Viết Liên Quan

Theme News Portal

News Portal – Theme Tin Tức WordPress Chuẩn SEO Miễn Phí

Theme News Portal là mẫu giao diện wordpress được ra đời cho các website tin tức với thiết kế đẹp. Mang đầy đủ mọi tính năng và bố cục của…

Theme MYKD Wordpress

Theme MYKD WordPress Làm Site Game Chuẩn SEO Đẹp

Theme MYKD wordpress được đánh giá khá cao và là mẫu giao diện đẹp mắt phù hợp với trang về game. Nếu bạn đang lựa chọn một mẫu theme để…

Theme dor wordpress

Share Theme Dor WordPress Lĩnh Vực Kiến Trúc, Xây Dựng

Theme dor wordpress là mẫu giao diện về lĩnh vực kiến trúc, xây dựng và nội thất với một mức giá khá cao 85$ trên themeforest. Được trang bị đầy…

Theme Swyft

Theme Swyft WordPress Chuẩn SEO, Load Nhanh Free Download

Theme Swyft được ra mắt trong thời gian gần đây với nhiều mẫu giao diện và cách hiển thị khác nhau đẹp mắt. Nổi bật nhất mà nhiều bạn lựa…

Theme blogsite pro

Chia Sẻ Theme Blogsite Pro WordPress Làm Blog Cá Nhân Chuẩn SEO

Theme blogsite pro wordpress là mẫu giao diện được nhiều anh em sử dụng làm blog cá nhân với bản miễn phí. Tuy nhiên sẽ có nhiều hạn chế ở phiên…

Tạo mật khẩu ứng dụng gmail

Cách Tạo Mật Khẩu Ứng Dụng Gmail Nhận Đơn Hàng WordPress

Tạo mật khẩu ứng dụng gmail là một bước mà không thể bỏ qua trong quá trình xây dựng website bán hàng với nền tảng wordpress. Có nhiều bạn chưa…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *