Xử Lý Thiếu Tệp Ads.txt Google Adsense Trên Website

Thiếu tệp ads.txt là thông báo bạn sẽ nhận được khi website của bạn được phê duyệt kiếm tiền với google adsense. Đây sẽ là một cảnh báo ngay đầu bảng thống kê rằng thu nhập có nguy cơ bị ảnh hưởng và bạn cần thêm file ads.txt của google vào website.

Khắc phục lỗi thiếu ads.txt
Khắc phục lỗi thiếu ads.txt

Hôm nay doshare sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý khi thiếu tệp ads.txt và thêm vào website để thu nhập được tốt nhất, kèm với đó là tắt thông báo này đi.

1. Tệp ads.txt google adsense là gì?

Theo cách hiểu của mình thì đây là một dạng mã để cho phép adsense phân phát quảng cáo trên website bạn được tốt hơn. Khi bạn thêm tệp ads.txt vào thì các quảng cáo hiển thị sẽ phong phú và đa dạng nhiều chủ đề khác nhau hơn. Bạn sẽ cần thêm đầy đủ các quy trình vì khi đủ 10 đô bạn sẽ cần nhận mã pin google adsense để xác minh.

Khi tạo tệp ads.txt của riêng mình, bạn sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với việc ai được phép bán quảng cáo trên trang web của bạn và ngăn khoảng không quảng cáo giả mạo hiển thị cho nhà quảng cáo.

Tuy không bắt buộc, nhưng bạn nên dùng tệp ads.txt. Tệp này có thể giúp người mua xác định khoảng không quảng cáo giả mạo và giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn từ nhà quảng cáo. Khoản tiền mà lẽ ra đã có thể rơi vào túi của những người bán khoảng không quảng cáo giả mạo đó.

2. Cách thêm mã ads.txt adsense vào website nhanh chóng

Sẽ có nhiều cách khác nhau để thêm ads.txt như dùng plugin hoặc thêm thẳng vào file từ cpanel, mình sẽ hướng dẫn cách thêm vào file vì plugin nhiều sẽ làm nặng web và bạn khó quản lí hơn nhé.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản google adsense của bạn ngay phần thu nhập ngay dòng đầu tiên sẽ có mục thông báo “Thu nhập có nguy cơ bị ảnh hưởng – Bạn cần khắc phục một số vấn đề với tệp ads.txt để tránh ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh thu”. Tại đây chọn dòng khắc phục ngay như hình dưới mình có chụp lại.

Khắc phục lỗi thiếu ads.txt
Khắc phục lỗi thiếu ads.txt

Bước 2: Khi này bạn sẽ được chuyển qua tab các danh sách tên miền được thêm vào tài khoản GA của mình, hãy click vào thẳng tên miền đang muốn thêm file ads.txt.

Chọn tên miền cần thêm ads.txt
Chọn tên miền cần thêm ads.txt

Bước 3: Lúc này sẽ có một đoạn code yêu cầu bạn thêm vào website của mình, hay sao chép lại vào bộ nhớ tạm và bắt đầu thêm vào web.

Sao chép tệp ads.txt
Sao chép tệp ads.txt

Bước 4: Đăng nhập vào cpanel đang chạy website của bạn để thêm file vào => vào File manager => chọn thêm file ở góc trái vào đặt tên là ads.txt như hình dưới:

Tạo file ads.txt trên host
Tạo file ads.txt trên host

Bước 5: Sau đó edit file này và dán đoạn code mà bạn đã sao chép ở bước 3 vào đó. Vậy là bạn đã hoàn thành thêm file ads.txt vào hosting rồi hãy đợi tầm 24h để hệ thống xét duyệt và tắt thông báo đó đi.

3. Tổng kết

Nếu bạn không quen sử dụng các thao tác trên host thì bạn có thể chọn cách cài đặt plugin để có thể nhanh chóng hơn. Đến bước 3 như trên rồi thì vào plugin cài đặt plugin và thêm mã code vào lưu lại là xong.

Trên đây doshare đã cùng bạn tìm hiểu về file ads.txt và cách xử lý thiếu tệp ads.txt thành công cho người mới bắt đầu kiếm tiền từ google adsense. Ngoài ra nếu có bất kì câu hỏi nào khác cần hỗ trợ vui lòng để lại bình luận phía dưới mình sẽ hỗ trợ. Chúc bạn thành công!

Với niềm đam mê về công nghệ và marketing cùng nhiều năm kinh nghiệm mong muốn chia sẻ với các bạn để cùng nhau phát triển.

Bài Viết Liên Quan

Cửa Lưới Chống Muỗi Quận 2

Cửa Lưới Chống Muỗi Quận 2 Uy Tín, Chính Hãng Hòa Phát

Cửa Lưới Chống Muỗi Quận 2 được nhiều bạn quan tâm khi muốn lắp đặt sản phẩm lưới chống muỗi Hòa Phát tại khu vực Quận 2. Dưới đây doshare…

Cửa lưới chống muỗi Quận 1

Cửa Lưới Chống Muỗi Quận 1 Chính Hãng, Đảm Bảo Chất Lượng

Cửa lưới chống muỗi Quận 1 đang được nhiều bạn tại khu vực này quan tâm trong thời gian gần đây. Ở bài viết này doshare sẽ cùng bạn tìm…

Giàn phơi thông minh

Giàn Phơi Thông Minh – Giải Pháp Phơi Quần Áo Khô Thoáng

Giàn phơi thông minh đang là sản phẩm được rất nhiều gia đình quan tâm trong thời gian gần đây. Với công dụng mà sản phẩm giàn phơi quần áo…

Template Shop Hoa Tươi

Template Shop Hoa Tươi Blogspot Chuẩn SEO, Load Nhanh Free

Template shop hoa tươi được xây dựng trên nền tảng blogger với đầy đủ mọi chức năng của một mẫu website bán hàng. Đây là mẫu giao diện dành cho…

Theme Katen

Theme Katen WordPress Miễn Phí Làm Blog Cá Nhân Đẹp

Theme Katen wordpress là mẫu giao diện được xây dựng với trình tạo trang elementor bố cục sắp xếp đẹp mắt và hài hòa. Cùng với đó là nhiều mẫu…

Men sống Bạch Mai Pro

Men Sống Bạch Mai Pro – Lựa Chọn Tuyệt Với Cho Hệ Tiêu Hóa

Men sống Bạch Mai Pro là dòng sản phẩm được ra mắt gần đây của Đỗ Gia Hà Nội với nhiều ưu điểm vượt trội. Với số lượng 6 tỷ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *