Cách Tạo Mục Lục Cho Bài Viết WordPress Đẹp, Chuẩn Bố Cục

Tạo mục lục bài viết giúp cho bài viết của bạn trên website được hiển thị rõ ràng và người xem dễ dàng hình dung cũng như chuyển nhanh đến các mục họ cần. Việc tạo mục lục bài viết wordpress không quá khó nhưng nhiều bạn mới sẽ chưa biết cách làm đúng và chuẩn bố cục.

Dưới đây Doshare sẽ hướng dẫn bạn cách tạo mục lục nội dung cho bài viết trên wodpress miễn phí và dễ dàng sử dụng.

1. Cài đặt plugin Easy Table of Contents

Nếu bạn không biết code cũng đừng quá lo lắng vì mình sẽ hướng dẫn bạn tao dễ dàng với plugin Easy Table of Contents hoàn toàn miễn phí và an toàn.

  • Cho phép bạn đổi tên theo nội dung bạn muốn
  • Tùy chỉnh cho phép xuất hiện ở những mục nào dễ dàng ngay dưới mỗi bài viết
  • Dễ dàng thay đổi màu sắc và cách hiển thị
  • Có thể tắt bật ở các mục bài viết, trang theo ý của bạn
plugin Easy Table of Contents
plugin Easy Table of Contents

2. Cách tạo mục lục bài viết

Để tạo mục lục cho các bài viết trên website của bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây để thực hiện thành công.

Bước 1: Đăng nhập vào wordpress của bạn, vào mục plugin chọn thêm mới, nhập từ khóa “TOC” vào mục tìm kiếm như hình dưới:

Thêm plugin TOC
Thêm plugin TOC

Bước 2: Cài đặt plugin “Easy Table of Contents” như trên hình và chọn kích hoạt khi đã hoàn thành việc cài đặt vào website của bạn.

Bước 3: Đưa chuột vào phần cài đặt chọn đến plugin để có thể tùy biến lại cài đặt cũng như đặt tên cho phần này.

Cài đặt plugin
Cài đặt plugin

Bước 4: Tại đây bạn có thể cho phép mục lục này xuất hiện ở đâu thì tích vào hoặc bỏ ra, dưới đó sẽ là phần xuất hiện ở đâu trong bài viết và đặt tên vì mặc định đang là tiếng anh.

Tùy chỉnh plugin TOC
Tùy chỉnh plugin TOC

Bước 5: Hãy lưu lại và mở tab mới website của bạn xem trong bài viết đã đúng ý chưa, nếu chưa thì tiếp tục chỉnh sửa lại để có thể hoàn thiện.

Tạo mục lục bài viết wordpress
Tạo mục lục bài viết wordpress

3. Tổng kết

Mình có sử dụng qua nhiều plugin khác nhau để tạo mục lục nhưng rút ra là plugin này dễ dàng sử dụng nhất và đáp ứng được đầy đủ tính năng miễn phí cho người mới. Trên đây Doshare vừa hướng dẫn bạn cách tạo mục lục wordpress.

Mọi vấn đề khác liên quan cần hỗ trợ vui lòng để lại bình luận phía dưới mình sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Với niềm đam mê về công nghệ và marketing cùng nhiều năm kinh nghiệm mong muốn chia sẻ với các bạn để cùng nhau phát triển.

Bài Viết Liên Quan

code trang rút gọn link

Source Code Làm Trang Rút Gọn Link Miễn Phí, Dễ Dàng

Code trang rút gọn link mà bộ code của website với giao diện và chức năng cho phép rút gọn link. Hiểu đơn giản là bạn có thể tạo nên…

Blogspot không lập chỉ mục

Hướng Dẫn Xử Lý Blogspot Không Lập Chỉ Mục Website Dễ Dàng

Blogger không lập chỉ mục là vấn đề làm cho nhiều blogger đau đầu khi mới bắt đầu xây dựng website với nền tảng blogspot. Việc này xảy ra khá…

Code thu gọn danh mục sản phẩm

Code Thu Gọn Mô Tả Danh Mục Sản Phẩm Có Nút Xem Thêm Woocomerce

Code thu gọn mô tả danh mục sản phẩm giúp cho phần SEO danh mục woocomerce tốt hơn và không bị dài khiến cho người dung không thấy sản phẩm sẽ…

xóa số 0 sau giá tiền

Cách Bỏ Số 0 Sau Giá Tiền Sản Phẩm Woocommerce

Bỏ số 0 sau giá sản phẩm woocomerce là vấn đề xảy ra thường gặp khi xây dựng website bán hàng đăng đăng sản phẩm. Vì plugin woo được hỗ…

Chặn số gọi đến viettel

Cách Chặn Số Gọi Đến Mạng Viettel Thành Công, Nhanh Chóng

Chặn số gọi đến viettel của bạn sẽ giúp cho bạn chủ động chặn số nào làm phiền nhanh chóng, cách làm này bạn sẽ cần bỏ ra một mức…

Tạo subdomain blogger

Hướng Dẫn Tạo Subdomain Trỏ Blogger Tạo Các Trang Con

Tạo subdomain blogger đang được nhiều bạn quan tâm và gửi câu hỏi nên mình tổng hợp vào bài viết này để hướng dẫn bạn cách tạo và quản lí dễ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *