Tối Ưu SEO Blogger Chuẩn Lên Top Google Dễ Dàng, Thành Công

Tối ưu SEO blogger rất quan trọng khi bạn xây dựng và phát triển website của mình, việc này sẽ giúp cho blog của bạn lên được top google với những từ khóa và từ đó tạo ra lượt truy cập tự nhiên. Sẽ có nhiều bạn mới bắt đầy với blogspot bỏ qua việc tối ưu SEO dẫn đến dần chán và bỏ dở các dự án đó.

Tối ưu SEO Blogger
Tối ưu SEO Blogger

Cũng tìm hiểu và phát triển với blogger được một thời gian khá dài nên mình xin hướng dẫn bạn cách tối ưu SEO blogger được tốt nhất có thể, hãy tham khảo dưới đây ạ.

Tối ưu SEO blogger là gì ?

Đầu tiên bạn sẽ cần hiểu rõ bản chất của nó trước rồi mới có thể hình dung và làm đúng cách cũng như đạt hiệu quả tối nhất. Khi xây dựng một website lên với blogger thì bạn sẽ được cho phép domain blogspot nhưng bạn sẽ cần phải khai báo các thẻ tiêu đề, keyword, meta để google hiểu.

Bạn cần chọn một bộ code template chuẩn được tối ưu tốt các thẻ khai báo, khi index chỉ mục thì google sẽ cho con bot truy cập vào và được xem website bạn viết về điều gì. Vì vậy việc tối ưu là cực kì quan trọng nếu không làm tốt bạn sẽ không có ai vào, chỉ làm xong để vậy mà thôi.

Tối ưu SEO là gì
Tối ưu SEO là gì

Hướng dẫn tối ưu SEO Blogspot hiệu quả

Bước 1: Đăng nhập vào blogger của bạn từ email quản trị đã tạo trước đó, hoặc nếu bạn mới bắt đầu có thể xem hướng dẫn cách tạo website blogger miễn phí.

Bước 2: Hãy cài đặt một mẫu giao diện chuẩn SEO cho mình trước vì điều này thực sự quan trọng nhất, chưa chọn được mẫu hãy xem những template blogger mà mình chia sẻ tại đây.

Bước 3: Vào phần cài đặt chọn tiêu đề và mô tả bật lên, ở đây hãy nhập từ khóa nằm trong tiêu đề và xuất hiện đầu tiên mô tả như hình dưới:

Đặt tiêu đề và mô tả blog
Đặt tiêu đề và mô tả blog

Bước 4: Kéo xuống phía dưới tìm đến phần robot txt, ở đây chính là nơi bạn khai báo cho phép bot gg truy cập để lấy thông tin về hệ thống. Hãy bật 2 phần này lên vào cho sitemap vào giống mình đã làm, nhớ vào google console để xác minh và sau này index chỉ mục bài viết lên.

Sitemap blogger
Sitemap blogger

Vậy là bạn đã thực hiện xong việc tối ưu đầy đủ các phần cần thiết cơ bản cho blogger rồi, nếu muốn nâng cao hơn mình sẽ cho ra thêm ở bài sau. Mọi câu hỏi hoặc vấn đề liên quan bạn cần hỗ trợ hãy mạnh dạn để lại bình luận mình sẽ phản hồi nhé.

Với niềm đam mê về công nghệ và marketing cùng nhiều năm kinh nghiệm mong muốn chia sẻ với các bạn để cùng nhau phát triển.

Bài Viết Liên Quan

Template genki blogspot

Share Template Genki Blogspot Mẫu Giao Diện Blog Cá Nhân Đẹp

Template genki là mẫu giao diện được xây dựng và phát triển trên nền tảng blogspot mới nhất. Với nhiều tính năng và bố cục thiết kế mà mẫu giao…

template cửa hàng điện thoại blogspot

Template Cửa Hàng Điện Thoại Blogspot Chuẩn SEO Miễn Phí

Template cửa hàng điện thoại blogspot được nhiều bạn quan tâm khi muốn xây dựng một trang dạng cửa hàng bán điện thoại trên nền tảng blogger. Ở bài viết…

Template Landing blogspot

Template Landing Đẹp Mắt Với Hiệu Ứng Đẹp Cho Blogspot

Template landing blogspot được xây dựng từ html và css hoàn toàn, không sử dụng javascript trong mẫu giao diện này. Được thiết kế theo dạng landing giới thiệu phù…

Template blog cá nhân blogspot

Chia Sẻ Template Blog Cá Nhân Blogspot Chuẩn SEO Load Nhanh

Template blog cá nhân blogspot là dạng giao diện phục vụ cho các bạn đang muốn xây dựng blog cá nhân với blogger trên nền tảng blogspot. Nếu đang tìm…

Template Medisan

Template Medisan – Giao Diện Phòng Khám Blogspot Chuẩn SEO

Template medisan là mẫu giao diện về chủ đề phòng khám được xây dựng trên nền tảng blogspot. Mang phong cách dạng landing page giới thiệu về phòng khám giống…

Template Starter

Template Starter – Mẫu Giao Diện Làm Blog Đơn Giản Blogspot

Template starter là mẫu giao diện có thiết kế cực kì tối giản phù hợp cho các bạn đang muốn xây dựng blog cá nhân. Với bố cục gọn nhẹ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *